Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018

Cơ thể con người chỉ cần một đến hai gam muối mỗi ngày, nhưng trong một bát trung bình 3-5 gram muối. Sử dụng đông trùng hạ thảo một cách hợp lý đem lại những lợi ích không ngờ.

Tính trung bình, mỗi người Việt Nam tiêu thụ 9,4 gram muối mỗi ngày, gần gấp đôi mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Do thói quen ăn uống lâu dài của tất cả các loại dưa cải bắp ... nó làm cho mọi người ăn thức ăn mặn.
Phở, bún là món ăn phổ biến của người Việt, nhưng thực ra những món này quá mặn. Số tiền trung bình của muối trong một bát súp mì thịt bò là hơn 3 g; trong một bát nước sốt thịt bò 4,59 g; Xào thịt bò với 2,58 g; phở gà 4 g. Lượng muối trong bát mì cá là 6,23 g, bún chả 3 g, bún bún ở bên cạnh 4 g ... Trong khi đó cơ thể chỉ cần 1-2 g muối mỗi ngày. So với khuyến cáo của WHO, chỉ có một bát mì và mì Việt Nam tiêu thụ gần như cùng một lượng muối trong ngày. cach dung dong trung ha thao


Ở các nước phát triển, 77% muối được cho ăn vào cơ thể thông qua thực phẩm chế biến, trong nhà hàng của khách sạn. Ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ là 20%, tỷ lệ lớn nhất là gia đình muối nấu ăn.
Theo Lai Đức Trường, một đại diện của WHO tại Việt Nam, hầu hết người Việt Nam sử dụng 10 gam muối mỗi ngày, hầu hết trong số họ có huyết áp lớn hơn 115/70 mm Hg. Ngoài bệnh tim mạch, quá liều muối gây ung thư dạ dày, sỏi thận, loãng xương, hen phế quản. Trong khi đó, tiêu thụ ít hơn 5 gam muối mỗi ngày có thể làm giảm số người chết 2,5 triệu một năm.
Phó giáo sư Trương Tuyết Mai, phó giám đốc dinh dưỡng, cũng nhấn mạnh rằng các bệnh mạn tính không lây lan nhanh chóng, bao gồm các yếu tố nguy cơ liên quan đến suy dinh dưỡng như thiếu rau, hoa quả, thiếu tập thể dục Lạm dụng rượu, đặc biệt là ăn quá nhiều muối. đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Việt Nam đặt mục tiêu giảm mức tiêu thụ muối khoảng 30% vào năm 2025 xuống còn 6,6 g.
Mẹo để giúp hạn chế lượng muối
- Thực hành không phải nước sốt, gia vị trên cơm.
- Pha loãng bát nước mắm trước khi ăn hoặc dùng các loại gia vị khác như chanh, tỏi, tiêu, ớt ... để giúp tăng sự thèm ăn, bù đắp cho sự thèm ăn mặn.
- Nếu bạn vẫn muốn ăn gia vị nên có ánh sáng, không đổ thịt, nhặt rau sâu vào tô nước sốt.
Hạn chế thói quen của nước mắm, thịt và cá và cá khi bạn ăn vì chúng chứa một lượng muối đáng kể.
- Loại bỏ thói quen cắt trái cây thành muối, tiêu, muối, tôm, súp ... khi ăn.
Trứng là thức ăn tốt nhưng không nên ăn quá nhiều vì hàm lượng chất béo cao làm cho trẻ dễ dàng đổ đầy dạ dày, khó tiêu.
Trứng có hàm lượng protein cao, giá trị dinh dưỡng cao và tương đương protein trong sữa, nếu bạn biết cách chế biến các loại thực phẩm phù hợp. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, viatmin A, kẽm, cach su dung dong trung ha thao ...
Giá trị dinh dưỡng của trứng gà và vịt không khác nhiều, nhưng về mặt vi chất dinh dưỡng, trứng gà tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng kẽm trong trứng gà cao hơn trứng vịt. Trứng gà cũng chứa vitamin D, một ít vitamin trong thực phẩm. Hàm lượng protein của trứng gà cũng cao hơn so với trứng vịt. Chất béo trong trứng gà thấp hơn nên ít có khả năng gây khó tiêu. Nó là tốt hơn cho trẻ em ăn trứng.

Trứng là thức ăn tốt nhưng không nên ăn quá nhiều. Mức độ chất béo cao trong trứng làm cho nó dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa. Tùy thuộc vào tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho con của họ một lượng thức ăn khác nhau:
Trẻ 6-7 tháng tuổi: Ăn nửa quả trứng mỗi ngày, 2-3 lần một tuần.
Trẻ em 8-12 tháng: Ăn một lòng đỏ mỗi bữa, 3-4 quả trứng một tuần.
Trẻ em 1-2 tuổi: Ăn ba hoặc bốn quả trứng một tuần, ăn tất cả màu trắng.
Trẻ em từ 2 tuổi trở lên nếu bạn thích trứng có thể cho trái cây một ngày.
Cách tốt nhất để chuẩn bị trứng là đun sôi, không chỉ đảm bảo các chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất ... mà ít vitamin bị mất ít, ngăn ngừa vi khuẩn ...
Cách luộc trứng đúng cách: Cho trứng vào cùng với nước trong nồi và đun sôi từ từ. Khi sôi nước, bật lửa trong khoảng 2 phút và sau đó tắt bếp trong 5 phút. Do đó, trứng đã trưởng thành, lòng đỏ không quá chín chắn, dễ hấp thụ. Khi đun sôi, thêm một chút muối để giữ cho trứng không bị vỡ.
Trứng được lấy trong tủ lạnh không nên đun sôi ngay lập tức, cũng không nên ngâm trong nước nóng hoặc đun sôi với lửa quá lớn vì nó dễ vỡ trứng, hoặc không phải lòng đỏ. cong dung dong trung ha thao
Cách chuẩn bị trứng cho trẻ em theo độ tuổi
Trẻ sơ sinh 6-12 tháng nên được cho ăn bột trứng. Lòng đỏ trứng nấu chín. Làm thế nào để làm: Đổ lòng đỏ trứng vào một bát rau xắt nhỏ, đánh trứng và rau, đun sôi bột trên bếp và sau đó đổ trứng và rau khuấy nhanh chóng, bột đang sôi. Đừng nấu quá nhiều trứng. Cũng không đun sôi trứng và lòng đỏ vì nhiều

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Popular Post

Followers

menu ngang

Páginas

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

- Copyright © 2013 Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng -Đông trùng hạ thảo Quy Hoàng- Powered by Blogger - Designed by Thiết bị vệ sinh cao cấp -