- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- dong trung ha thao va bo sung axit folic cho thai phu
Axít folic rất quan trọng, nếu thiếu khả năng gây rối loạn thần kinh, dị tật bẩm sinh, thiếu vắng não bộ ở thai nhi. Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên quý giá.
Làm thế nào để bạn nuôi con cái của bạn để phát triển lên đến mức tối đa? Những điều không nên bỏ qua
Theo bác sĩ sản khoa và phụ khoa Trần Thị Kim Xuyến, axit folic là một trong những vitamin B thiết yếu cần thiết cho việc sản sinh tế bào mới, đặc biệt là hồng cầu. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe trước khi sinh và thai nhi. Nó cũng giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở môi, tim, đường tiết niệu và chân tay ở trẻ sơ sinh.
Phụ nữ mang thai nên thêm axit folic vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Thực phẩm giàu axit folic như cam, sữa, các sản phẩm từ sữa, măng tây, rau bina, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, đậu nành, khoai tây, con đông trùng hạ thảo, ngũ cốc, bơ. Ngoài ra, thay đổi những thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày để đảm bảo đủ axit folic cho thai kỳ.
TS. Lưu ý rằng tình trạng thiếu axit folic ở phụ nữ mang thai có nhiều khả năng gây ra các bệnh liên quan đến khuyết tật ống thần kinh, dị tật bẩm sinh, vắng mặt một phần não ở thai nhi. Tất cả những khiếm khuyết này xảy ra trong 28 ngày đầu của thai kỳ khi hầu hết các bà mẹ không biết là họ có thai. Do đó, việc sử dụng axit folic trước và trong khi mang thai là rất cần thiết.
Lưu ý rằng uống axit folic uống có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như buồn nôn và táo bón. Để hạn chế tình trạng này, phụ nữ nên uống giữa các bữa ăn. Tuyệt đối không uống với trà, cà phê, rượu, vì nó làm giảm khả năng hấp thụ axit folic. Sau khi uống, mọi người có thể lấy kẹo hoặc ăn một miếng bánh để cảm thấy thoải mái, quên đi hương vị khó chịu. Để hạn chế táo bón, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả, rau và nhiều nước mỗi ngày.
Protein đậu nành cho tóc, ngày tháng, nho khô, rau củ giàu sắt để phát triển nhanh hơn.
Sáu bước gội đầu thích hợp cho tóc / thuốc nhuộm tóc khỏe mạnh Nghi ngờ gây ung thư vú
Để giữ cho tóc khỏe mạnh và hạn chế tình trạng bạc sớm, bác sĩ da liễu Lê Đức Thọ khuyên mọi người chú ý hơn đến thói quen ăn uống và nghỉ ngơi vừa phải, tránh xa sự căng thẳng.
Nghiên cứu cho thấy thành phần chính của tóc là protein. Đặc biệt là protein có nguồn gốc từ động vật như trứng, cá, sữa, thịt nạc, gan tốt hơn cho tóc hơn là cây trồng. Protein đậu nành rất có lợi nhưng ít béo hơn. Lưu ý: bướu cổ không nên sử dụng đậu nành.
Sắt là một thành phần quan trọng cho tóc mọc nhanh. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt như gia cầm, đậu nành, lúa mì, thịt bê, thịt bò tim, thịt bò, đậu phộng, lòng đỏ trứng. Trái cây sấy khô hàng ngày, nho khô, đông trùng hạ thảo nguyên con, rau tối và ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa sắt.
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng để ngăn ngừa rụng tóc. Nó tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào. Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong nang tóc. Khi cơ thể có hàm lượng kẽm thấp, nang tóc sẽ yếu đi và đó là lý do tại sao tóc không thể dính vào da đầu sẽ rơi xuống. Thực phẩm giàu kẽm để cung cấp cho tóc là sò huyết, hải sản tươi sống, thịt đỏ, lúa mì, phô mai, hạt dẻ.
Uống bổ sung vitamin C từ trái cây tươi như cam, dâu tây và chanh để kích thích cơ thể nhận chất sắt. Hạn chế trà, cà phê vì chúng sẽ đảo ngược tác dụng. Vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh. Thiếu vitamin B có thể dẫn đến thiếu máu, dẫn đến các vấn đề về thần kinh, rụng tóc sớm, rụng tóc.
Không sử dụng thực phẩm giàu chất béo vì nó làm tăng nồng độ testosterone - một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Thành phần này cũng làm cho tóc khô, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc. Đồng thời hạn chế các loại thực phẩm giàu đường và chất béo, có rất nhiều thực phẩm chua, chua, thức ăn nhanh, nước uống đông trùng hạ thảo, rau quả chế biến dưới dạng thức ăn lên men, chiên với nhiều chất béo.