- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- dong trung ha thao va dinh duong cho benh nhan ung thu
Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng
Thứ Năm, 10 tháng 5, 2018
Bệnh nhân nên ăn ít thịt, nhiều cá và rau, sử dụng dầu thực vật thay vì chất béo, uống nhiều nước và tập thể dục. Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược thần kỳ.
• 6 loại thực phẩm chống ung thư / thực phẩm làm tăng sức đề kháng bạn nên ăn mỗi ngày
Theo tiến sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị và thời gian sống sót của bệnh nhân ung thư. Dinh dưỡng hiện nay hỗ trợ khả năng đáp ứng của bệnh nhân. Về cơ bản, bệnh nhân ung thư cần phải ăn đầy đủ các chất: protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất, nước. tác dụng đông trùng hạ thảo
Trong chế độ ăn uống trong ngày, bệnh nhân nên ăn cá, rau, ít thịt. Rau quả rất lành mạnh vì chúng cung cấp các vitamin thiết yếu. Ưu tiên lựa chọn trái cây tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chất lượng, bảo quản trong điều kiện lạnh, hạn chế mất vitamin trong chế biến cũng như sơ chế.
Khi chế biến, sử dụng dầu thực vật hơn là chất béo động vật. Chia bữa ăn để bệnh nhân dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.
Uống nhiều nước và tập thể dục cũng rất quan trọng để cung cấp chất dinh dưỡng và tăng cường khả năng chống ung thư. Bệnh nhân bị hạn chế ở một nơi, vì vậy tận dụng mọi chuyển động thời gian với cường độ thích hợp để cơ thể thư giãn, an tâm thoải mái, tránh suy nghĩ quá nhiều. nuoc uong dong trung ha thao
Khi thiết kế thực đơn trong ngày, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng một số chất dinh dưỡng quan trọng cho bệnh nhân ung thư là:
Chất đạm
Ăn nhiều loại thức ăn. Chế độ ăn uống phải cân bằng giữa protein động vật và thực vật. Thịt trắng giống thịt gia cầm lành mạnh, nhưng có thêm sắt và kẽm từ thịt đỏ như thịt nạc, thịt bò ... Tôm, cua và cá cũng là hải sản. Axit amin và vi chất dinh dưỡng có giá trị cho cơ thể.
Tinh bột
Chọn ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch), củ (khoai tây, khoai lang, khoai môn, sắn, vv). Tránh thực phẩm chế biến có chứa các loại đường đơn gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
Chất béo (lipid)
Lipid có giá trị năng lượng cao giúp định hình cấu trúc của tế bào. Do đó, một lượng lipid nhất định nên có mặt trong chế độ ăn uống, trong đó các axit béo không bão hòa chiếm không quá 50% tổng năng lượng. nước uống đông trùng hạ thảo
Trong thời gian bệnh tật và điều trị, bệnh nhân thường thay đổi sự thèm ăn của họ. Một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt, thường đe dọa bệnh nhân bởi vì họ cảm thấy cay đắng hoặc không vị. Đừng lo lắng, sự thay đổi hương vị này sẽ biến mất sau khi kết thúc điều trị. Một số mẹo có thể giúp mọi người giảm bớt sự khó chịu này, chẳng hạn như súc miệng trước khi ăn, ăn trái cây họ cam quýt như cam, quýt, chanh, bưởi ...
Hầu hết bệnh nhân bị chứng mất trí có buồn nôn và ói mửa. Do đó, các bác sĩ khuyên mọi người nên ăn trước khi đói do cơn đói làm tăng cảm giác buồn nôn. Uống nhiều nước, uống từ từ đến nhiều ngụm trong ngày. Tránh mùi hôi, cay, mùi nặng.
Bệnh nhân thường tránh uống nước, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên uống từ 8 đến 12 ly nước mỗi ngày. Nó có thể được đun sôi nước, nước ép rau, trái cây, sữa hoặc các loại thực phẩm nước cao khác. Điều quan trọng là uống nước ngay cả khi không khát. tac dung dong trung ha thao
Táo bón cũng là một vấn đề rất phổ biến ở bệnh nhân ung thư, có thể do thiếu nước hoặc thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống, ít hoạt động thể chất hoặc tác dụng phụ của điều trị. Vì vậy, nó là cần thiết để phát triển một chế độ ăn uống hợp lý trước, trong và sau khi điều trị để cải thiện thể lực thể chất cho bệnh nhân. Ăn đúng cách sẽ giúp giảm tác dụng phụ của điều trị, trong khi bệnh nhân lạc quan hơn.