- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- dong trung ha thao va nhung kieng ky sai lam cua benh nhan ung thu
Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng
Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018
Bệnh nhân ung thư không ăn đường, đậu nành thay vì mật ong ... là sai. Bệnh nhân ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo đem lại những hiệu quả tích cực.
Các chuyên gia từ Trung tâm Ung thư Parkway ở Singapore nói rằng sự hiểu biết đúng đắn về nhu cầu dinh dưỡng và ăn uống khoa học đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư. Trong thực tế, bệnh nhân ung thư thường đi đến các diễn đàn Internet để học hoặc nghe bạn bè, người thân khuyên bạn nên ăn một số thực phẩm hoặc bổ sung. Các nguồn đôi khi xung đột với nhau và gây nhầm lẫn, khó hiểu hoặc hoàn toàn không khoa học.
Các bác sĩ chỉ ra năm quan niệm sai lầm phổ biến về chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư như sau:
Không ăn đường
Một trong những nguồn năng lượng chính cho cơ thể là carbohydrate, cũng là nguồn năng lượng duy nhất trong não. Carbohydrate được chuyển hóa thành một đường duy nhất trong đường tiêu hóa, chất dinh dưỡng đơn giản nhất mà tế bào có thể hấp thụ.
Carbohydrates được tìm thấy trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, chẳng hạn như hoa quả, sản phẩm từ sữa, gạo, mì ống, bánh quy, đậu, rau, nước đông trùng hạ thảo có nhiều tinh bột như khoai tây, ngô và dây. Tất cả các loại đồ uống, món tráng miệng ngọt.
Các bác sĩ được khuyên rằng bệnh nhân ung thư không hoàn toàn kiêng chế độ ăn uống. Tuy nhiên, không dùng quá nhiều đường vì chúng không có giá trị dinh dưỡng nào ngoài calo. Đường dư thừa cũng làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn hấp thụ carbohydrate từ thực phẩm. Khi lượng đường trong máu cao, tuyến tụy làm cho insulin chuyển đổi các con đường dẫn đến lượng insulin dư thừa trong máu, hoặc khi cơ thể tiết ra quá nhiều insulin, nó có thể gây viêm, làm tăng nguy cơ ung thư. .
Không ăn sữa và thực phẩm từ sữa
Hormone tăng trưởng tái tổ hợp (rbGH) là một hormone tổng hợp được tiêm vào bò sữa để phát triển nhanh chóng và thêm sữa. Hormon này không có hại, nhưng nhiều người lo lắng rằng chúng có thể làm tăng mức độ hóa chất trong cơ thể và dẫn đến ung thư. tac dung cua dong trung ha thao
Không có bằng chứng để hỗ trợ yêu cầu này, nhưng nhiều nước như Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand và Liên minh châu Âu đã cấm sử dụng rbGH. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xác nhận việc sử dụng rbGH trong trường hợp không có tác hại sinh học đối với con người. Các chuyên gia về ung thư cũng không khuyên bạn nên loại bỏ hoàn toàn sữa bò và các sản phẩm từ sữa.
Ăn mật ong thay vì đường
Mật ong được tạo thành từ fructose (khoảng 38%), glucose (31%), nước (17%) và carbohydrate (maltose), sucrose và một số carbohydrates phức tạp khác. Thức ăn này chỉ chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, canxi, phốt phát, dong trung ha thao tay tang ...
Mật ong rất tốt cho các đặc tính chống vi khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân được điều trị hóa trị, xạ trị hoặc cấy ghép tế bào gốc sử dụng mật ong không an toàn. Vì hầu hết mật ong ngày nay không được khử trùng, nó có thể chứa phấn hoa và vi khuẩn, có thể gây dị ứng và nhiễm trùng. Bạn có thể mua mật ong đã tiệt trùng để sử dụng, nhưng nó có nhược điểm là không giữ được các chất dinh dưỡng ban đầu vì các enzym bị phá hủy ở nhiệt độ cao trong quá trình khử trùng.
Không ăn thịt đỏ
Thịt đỏ không cung cấp chất dinh dưỡng trong thịt trắng như sắt, kẽm và vitamin B12. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu và hemoglobin. Thêm thịt đỏ một lần hoặc hai lần một tuần giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không ăn thịt đỏ thường xuyên hoặc tiêu thụ nhiều chất béo vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và ung thư. tac dung cua dong trung ha thao
Bệnh nhân ung thư vú ung thư vú
Isoflavones là chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong đậu nành, còn được gọi là phyto-estrogen. Đây là một estrogen thực vật hoạt động như một estrogen trong cơ thể con người. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy phyto-estrogen trong đậu nành không gây ra phản ứng tiêu cực cho bệnh nhân ung thư vú. Do đó, các bác sĩ vẫn khuyến cáo bệnh nhân ung thư nên ăn các sản phẩm đậu nành và đậu nành.