- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- cong dung cua rau qua dan da va dong trung ha thao
Các nhà khoa học Mỹ gọi quả gấc từ trời, và má là 'suối tươi'. Đông trùng hạ thảo là bài thuốc thiên nhiên thần kỳ.
Giáo sư Lê Thị Hợp, nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, cho biết châu Á có hệ thực vật giàu nhất ở 7 châu lục trên trái đất, chiếm 20% tổng số loài thực vật trên hành tinh. Nằm trong khí hậu Đông Nam Á, Việt Nam được biết đến với nhiều loại thảo mộc như Gấc, Cheek, Đậu phộng ...
trái gấc
Gấc dễ phát triển, sinh lực, vòng đời 15-20 năm, có thể phát triển ở mọi địa hình. Khi được chăm sóc, người xưa nhận thấy rằng dây leo luôn bò về phía mặt trời, quả có màu đỏ, có nghĩa là may mắn, vì vậy chúng được dùng làm cơm nếp cho Tết. Các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng nồng độ beta-carotene cao, chất chống oxy hóa A, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào và tăng cường thị lực. Vì vậy, gấc được gọi là "quả từ thiên đàng". dong trung ha thao chua benh gi
Gấc còn được gọi là Fak kao (Thái Lan), Bhat kerala (Ấn Độ), Mocninh (Trung Quốc), Makkao (Lào). Hop cho biết gấc có hàm lượng lycopene cao hơn 70 lần so với cà chua; Beta-carotene cao gấp 10 lần cà rốt, giúp tăng thị lực, hỗ trợ điều trị khô mắt. Khoảng 100% lycopene và hơn 90% nồng độ beta-carotene trong màng bao quanh hạt. Trái cây này được chọn là thành phần chính cho hàng trăm loại dược phẩm và đồ uống dinh dưỡng trên thế giới.
Gấc cũng chứa protein, chất béo thực vật, sắt và kẽm, vitamin E, vitamin C (cao gấp 60 lần cam), có thể ngăn ngừa tế bào ung thư, giảm cholesterol, hỗ trợ tim, phổi, thần kinh. Hạt gấc chứa 55% chất béo tốt, 17% protein, 2% tanin, 3% cellulose, 6% nước, 12% khoáng chất, 3% đường. trẻ tầm vóc.
Pennywort nước đông trùng hạ thảo
Bướm đêm còn được gọi là loài báo tuyết, Pennywort, bởi vì những chiếc lá tròn như tiền xu. Đây là một loại hoang dã của các loại rau hoang dã, từ thời cổ đại, dân gian biết nấu canh, đổ nước, luộc, ăn sống, gỏi thay đồ, trà ... má nóng, giải độc, mát gan.
Các nhà khoa học tìm thấy hơn 20 chất dinh dưỡng có giá trị trong xương gò má khỏe mạnh. Mỗi chiết xuất 100g chứa 88g nước; 3,2g protein; 1,8g carbohydrate; 4,5g chất xơ; 3,7mg vitamin C; 0,25mg vitamin B1; 2,29mg canxi; 2 mg phốt pho; 3,1mg sắt; 1,3mg beta-carotene ...
Theo Asia Food, hoa cúc giúp duy trì tuổi trẻ, thanh lọc máu, điều trị các dây thần kinh, cải thiện thị lực và trí nhớ, giảm đau khớp, chuột rút và phát ban. Triterpenoids có tác dụng chống lão hóa, kích thích tổng hợp collagen trong da, chữa lành vết thương ... Sinh vật sống lâu đời nhất thế giới Li Ching-Yuen (Trung Quốc) hàng ngày. Cây này cũng là bí quyết giúp Aruna (Sri Lanka) trong thế kỷ thứ 10 khỏe mạnh. tac dung cua dong trung ha thao
Atiso đỏ
Red Atis là danh pháp phía bắc cho Hibiscus; Một nơi khác được gọi là giấm, được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Loại thảo mộc này tốt đến nỗi mọi người mua trà, rượu, xi-rô, bánh mì, mứt ... như một món quà sức khỏe. Lá, protein, giàu protein, hòa tan trong nước, gossypetin và hibiscin kháng sinh clorid. Trái cây khô chứa canxi oxalat, vitamin C, thuốc kháng sinh gossypetin và anthocyanin.
Theo Hop, dầu bột yến mạch có đặc tính chống nấm và bảo vệ da, tốt cho người già và chế độ ăn uống. Lá lợi tiểu, an thần, gan mát, nếu ăn hơi chua. Huyết khối động mạch vành, hạ huyết áp và kháng sinh, đau họng. Người dân biết bí quyết nhai hoa ho nhanh. Cam cải thiện tiêu hóa, điều trị mắt, bệnh tim, hệ thần kinh, cao huyết áp, xơ cứng động mạch ...
Niềm đam mê hoa
Người miền Nam cũng được gọi là dòng đầu tiên được dán nhãn lồng, dong trung ha thao tay tang, túi. Cây có nguồn gốc ở châu Mỹ, và được đưa vào vùng nhiệt đới Đông Nam Á. Theo y học phương Tây, đậu phộng chứa alkaloid hoạt tính, phenol, glycosides, flavonoid, hợp chất cyanogen ... có tác dụng giảm lo âu, căng thẳng.
Theo cuốn sách "Từ điển Y học Trung ương" của Viện Y học Quốc gia, cây nho có quả chín, ngọt, tính toán. Việc sử dụng chính là an thần, kinh tế, ho, phù nề, trầm cảm thần kinh. Lá tươi và non được dùng làm rau; Đồ uống cho thuốc an thần, giảm lo âu, lo lắng, lo lắng và lo âu. Gấc, hẹ, chanh, bạc hà ...