- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- dong trung ha thao va he tieu hoa cua tre
Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng
Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018
Nhiều bà mẹ không biết rằng probiotics và prebiotics đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa và miễn dịch. Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên có nhiều công dụng.
Probiotics
Hệ thống miễn dịch là một hệ thống phức tạp của các tế bào chuyên biệt và protein bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và vi sinh vật có hại. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành của một đứa trẻ phụ thuộc nhiều vào lượng kháng thể nhận được từ sữa mẹ và men vi sinh trong đường ruột.
Kháng thể trong sữa mẹ kéo dài trong vài tháng đầu tiên sau khi sinh và giảm nhanh khi bé bắt đầu ăn dặm. Ở giai đoạn này, trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng và các chế độ chăm sóc đặc biệt.
Đường ruột là chìa khóa để có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, bởi vì 70-80% hệ thống miễn dịch được tập trung ở đường ruột. Những sản phẩm sinh học này hoạt động như một tấm khiên tự nhiên để bảo vệ cơ thể tránh khỏi tổn thương bên trong, cũng như từ các tác động và xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. cay dong trung ha thao
Probiotics cũng giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột hấp thu và phát triển tốt hơn. Nhìn chung, ruột khỏe mạnh giữ lại 85% mầm bệnh và 15% nảy mầm. Probiotics cạnh tranh thức ăn, tiết ra các chất kháng khuẩn để ức chế và tiêu diệt vi khuẩn. Khi tỷ lệ này bị phá vỡ do sự xâm lược mạnh mẽ bên trong hoặc bên ngoài, nó gây ra rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, trướng bụng, tiêu chảy, nôn mửa và hấp thu kém.
Probiotics có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm Lactobacillus, Bifidobacteria, Saccharomyces boulardii. Các bà mẹ nên chú ý đến việc bổ sung probiotics vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch, tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là sau khi trẻ bị bệnh phải dùng kháng sinh, vì thuốc tiêu diệt cả vi khuẩn có hại và có lợi, rối loạn tiêu hóa.
Chất xơ hòa tan (prebiotic)
Prebiotic là một chất xơ hòa tan không tiêu hóa được trong dạ dày và ruột non, thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, và là một nguồn probiotic mạnh.
Dựa trên nguồn gốc khác nhau, sợi prebiotic được chia thành hai loại chính: động vật gourd-oligosaccharides (GOS) (sữa bò, sữa dê, đông trùng hạ thảo dạng nước ...); Inulin và Fructo-oligosaccharides (FOS) có nguồn gốc thực vật (chuối, yến mạch, măng tây, xà lách ...).
Các nghiên cứu cho thấy rằng prebiotic làm tăng nhu động ruột, làm tăng chuyển động ruột, làm mềm và làm mềm ruột. Do đó, ngoài chế phẩm sinh học, bà mẹ nên bổ sung prebiotics thông qua nguồn thực phẩm hàng ngày cho bé.
Để giữ cho giá trị dinh dưỡng của gà vẫn còn hạn chế chất béo, bạn nên nấu các miếng và sau đó ăn da mới.
Ăn bánh nướng làm thế nào để tránh ung thư
Các quá trình tác động đến thực phẩm có thể làm tăng hoặc giảm lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể. Dưới đây là những cách tốt nhất để nấu 4 loại thực phẩm phổ biến được liệt kê bởi Medical Daily.
Gà
Theo Hiệp hội các nhà lai tạo gà Canada, 100 gram ức gà không xương chứa 146 calo và 1,73 gram chất béo. Những chỉ số này trong các vết sưng sau khi nấu là 134 calo và 1,37 gram chất béo tương ứng. Do đó, nấu các miếng thịt gà và sau đó ăn da mới tốt hơn cho sức khỏe. Phương pháp này cũng giúp thịt không khô. đông trùng hạ thảo là gì
Cá
Thực phẩm lành mạnh, cá giàu omega 3, vitamin D và tinh dầu cho cơ thể. Một nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh cho thấy rằng những người thường xuyên ăn cá có khối lượng não cao hơn trong bộ nhớ và lĩnh vực nhận thức của họ, nhưng chỉ khi họ được nướng hơn là chiên. Nướng cũng giữ được hương vị và nước trong thịt cá.
Nấm
Nấm là một nguồn chất xơ và vitamin tuyệt vời. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nướng trên vỉ nướng hoặc quay với lò vi sóng là cách tốt nhất để giữ lại các thành phần chống oxy hóa trong nấm.
Rau
Khoa học đã kết luận rằng rau quả làm giảm nguy cơ cao huyết áp, thoái hóa điểm vàng, suy giảm nhận thức, ung thư tiêu hóa và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Khi nấu ăn, bạn nên ưu tiên các phương pháp nấu ăn như rang, rang, chiên chảo bằng cách dễ dàng mất đi giá trị dinh dưỡng của rau. thuc pham chuc nang dong trung ha thao
Ngoài ra, lưu ý rằng rau không phải lúc nào cũng tốt hơn rau chín. Thực tế, một nghiên cứu năm 2002 cho thấy hàm lượng lycopene trong cà chua đã chế biến cao hơn đáng kể so với cà chua sống.