- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- dong trung ha thao va cac thao duoc chong suy kiet sau hoa tri ung thu
Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm sau khi hóa trị, điều trị ung thư. Đông trùng hạ thảo là bài thuốc thiên nhiên có nhiều tác dụng.
Vàng, trichromatous và tảo nâu chứa chất ức chế tế bào ung thư, và một sự kết hợp của ba cung cấp có hiệu quả cao khi được sử dụng một mình.
Curcumin trong cây rum màu vàng, fucoidan trong tảo nâu, saponin trong miến là một chất chống oxy hóa mạnh. Họ phá hủy các gốc tự do để ngăn ngừa ung thư, đẩy nhanh quá trình apoptosis của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của khối u, cải thiện hệ thống miễn dịch để cải thiện cơ thể. bệnh nhân. Sự kết hợp của ba chất này trong cùng một phức hợp sẽ làm tăng độ hòa tan, tỷ lệ hấp thụ (khả dụng sinh học) của chất curcumin, do đó cung cấp hiệu quả cao hơn so với sử dụng curcumin riêng lẻ.
Hóa trị - Xạ trị là hai phương pháp điều trị ung thư, nhưng thường gây ra nhiều tác dụng phụ. Bệnh nhân có thể kiệt sức, nôn mửa, buồn nôn, rụng tóc, chán ăn ... Để cải thiện cơ thể chống ung thư, nhiều người đến y học cổ truyền, thuốc thảo dược như vàng nghệ thuật, vải, chú hề tảo nâu, limon, nấm xanh, đông trùng hạ thảo nguyên con ...
Tuy nhiên, do trái tim "đập vỡ" khối u, nhiều người vội vàng mua một tá vàng, bộ ba sử dụng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, tình trạng này không cải thiện, thậm chí gây ra cho cơ thể treo lên, khó chịu, ngộ độc, nổi mề đay ...
Hầu hết các nghiên cứu hiện tại không sử dụng các loại thảo mộc thô nhưng chiết xuất các thành phần hoạt tính sinh học để sử dụng. Nó là curcumin trong cây rum màu vàng, saponin trong trifle, fucoidan trong tảo nâu. Sống các loại thảo mộc có thành phần hoạt tính thấp. Ví dụ, các saponin thượng lưu thấp hơn 1,8%; Fucoidan trong tảo nâu chỉ 1,5%, curcumin là 4-7% tùy theo công nghệ. Phần còn lại chủ yếu là chất xơ, axit, glucose, chất béo ... Một số loại thảo mộc có chứa tạp chất có thể gây độc hoặc tác dụng phụ.
Curcumin rất khó hấp thụ trong máu, do độ hòa tan thấp (0,001%). Vì vậy, để đạt được liều tối thiểu hàng ngày, bệnh nhân cần ăn tối đa 4kg củ nghệ, hoặc một ít củ nghệ, hoặc 12g curcumin (khoảng 24 viên). tác dụng của đông trùng hạ thảo
Để khắc phục vấn đề hòa tan và hàm lượng ma túy, các chuyên gia từ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai Nano FGC Complex bao gồm Fucoidan trong tảo nâu, saponin từ trichromis và curcumin trong xúc xích vàng. Chúng làm tăng độ hòa tan của curcumin hơn 4.000 lần do cấu trúc nano.
Fucoidan và saponin kết hợp để tạo thành một hạt nano mạnh gắn liền với lõi của chất curcumin, giúp bảo vệ các thành phần hoạt tính từ hàng rào, thấm máu dễ dàng. Do đó, phức hợp FGC Nano bao gồm ba thành phần hoạt động mang lại hiệu quả cao hơn khi được sử dụng riêng lẻ.
Tăng cân, mệt mỏi có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn không ăn đủ rau và trái cây.
Ăn quá ít rau xanh, trái cây ... có nghĩa là bạn không có đủ chất xơ cho cơ thể, tăng nguy cơ tăng cân, bệnh tim và ung thư. Theo Webmd, biểu hiện của chế độ ăn ít rau, trái cây thường không rõ ràng. Tuy nhiên, có bốn dấu hiệu cảnh báo quan trọng bạn cần theo dõi:
Táo bón
Nếu bạn đi ra ngoài ít hơn 3 lần một tuần, phân của bạn khô và cứng, bạn có thể bị táo bón. Táo bón vì bạn ăn ít rau, trái cây hoặc tập thể dục quá ít. Một số loại thuốc, chất bổ sung, cũng dẫn đến tình trạng này.
Phòng ngừa: Nếu táo bón có liên quan đến chế độ ăn uống của bạn, hãy thử thêm thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn như táo, mâm xôi, cà rốt, đông trùng hạ thảo tây tạng, súp lơ hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Tăng lượng chất xơ có thể giúp làm mềm, giảm hoặc ngăn ngừa táo bón. Hãy chắc chắn để thêm chất xơ từ từ vào cơ thể của bạn, uống nhiều nước, và tập thể dục thường xuyên.
Tăng cân
Fiber giúp bạn nhanh chóng, không còn nữa. Nếu bạn không cảm thấy no sau khi ăn, bạn có thể ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể của bạn.
Phòng ngừa: Cố gắng đạt 25-35 gam chất xơ mỗi ngày bằng cách ăn nhiều trái cây tươi, rau theo mùa và ngũ cốc nguyên hạt. Chọn thực phẩm giàu chất xơ mà bạn thích.
Thay đổi lượng đường trong máu
Nếu bạn bị tiểu đường và cảm thấy khó kiểm soát lượng đường trong máu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Chế độ ăn uống có thể không đủ để cung cấp lượng chất xơ cần thiết.
Phòng ngừa: Chất xơ làm chậm sự hấp thu đường, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Vì vậy, bạn thêm các loại thực phẩm tươi sống, đậu, gạo lứt và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ thay đổi nào trong kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn.
Mệt mỏi
Năng lượng được cung cấp chủ yếu từ chế độ ăn nhiều protein, ít carbohydrates có thể không chỉ làm tăng cholesterol mà còn làm cho bạn mệt mỏi, nôn mửa và yếu đuối.
Phòng ngừa: Hãy thử tăng cường chất xơ của cơ thể cùng với các vitamin, ngũ cốc nguyên hạt giàu khoáng chất, trái cây tươi và rau quả, dong trung ha thao dang nuoc, và giảm các loại thực phẩm béo.