- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- benh nhan duong huyet va cong dung dong trung ha thao
Cựu trưởng khoa nội tiết và tiểu đường, Bệnh viện Nội tiết Quốc gia đã trải qua nhiều năm nghiên cứu căn bệnh thầm lặng nhưng nguy hiểm này. Việc ăn kiêng không làm tăng lượng đường trong máu là điều đầu tiên anh ta muốn bệnh nhân chú ý đầu tiên. Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên có nhiều công dụng cho sức khỏe.
Theo Tiến sĩ Phúc, ngoài các chuyến thăm thường xuyên, thuốc theo toa, chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày đóng một vai trò quan trọng. Họ quyết định mức đường huyết, trong khi điều trị bằng thuốc chỉ là một giải pháp để cải thiện lượng đường trong máu. Trong thời gian kiểm tra y tế của mình, ông luôn luôn dành nhiều thời gian của mình để tư vấn chế độ ăn uống để kiểm soát lượng đường trong máu của mình trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. đông trùng hạ thảo tác dụng
Khi một người mắc bệnh tiểu đường, điều đầu tiên cần làm là xem xét chế độ ăn uống. Tốt nhất là tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng sau đây:
Ăn nhiều loại: Khoảng 20 loại thức ăn mỗi ngày bằng cách ăn hỗn hợp, nhiều món trong một bữa ăn. Thức ăn nên thay đổi vào ban ngày, giữa tuần, theo mùa ... Nên hạn chế việc cung cấp thực phẩm rỗng năng lượng như đường, nước giải khát, kẹo ...
Ăn ít hơn: Không ăn quá nhiều hoặc quá đói, vì vậy nhai, nuốt chậm để cảm thấy nhanh, sau đó rời khỏi bàn ngay lập tức. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo những người có mức đường cao để nhai. Giữ nước miệng sẽ ngăn ngừa cổ họng khô. Chậm nuốt cũng kéo dài thời gian để phản ánh bộ não, làm tăng cảm giác no.
Ăn thực phẩm nguyên vẹn: gạo lức, cá tươi nên ăn thường xuyên. Tránh thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh. Ăn nhiều rau hơn vì chúng chứa nhiều chất xơ hơn, giúp đường và chất béo hấp thu vào máu chậm hơn, hạn chế tăng đường huyết. Đối với trái cây, trái cây nên ít ngọt như cam, quýt, bưởi, vừng ...
Ăn thực phẩm xanh: Không ăn bánh mì trộn với chất phụ gia; Gạo và các chế phẩm như mì, bánh mì ướt, bánh bao tươi, bánh tráng; sữa ít chất béo, sữa chua, phô mai không có bơ; củ cải đường, đậu trắng, đậu nành, đậu phộng; Cá, cá béo nên để mỡ ...
Thực phẩm "Vàng" nên hạn chế: bánh mì trắng, bánh mì ngọt, khoai tây; bánh gạo với hạt nhân; Rau đóng hộp; nước ngọt, nước khoáng có đường; khoai tây nướng, dứa, mì, cam, sữa, nuoc uong dong trung ha thao
Thực phẩm màu đỏ nên tránh: Tất cả các loại đường đều có đường; bánh mì và các chế phẩm đường; trái cây sấy khô, trái cây ngâm; Uống acoholic.
Thêm thảo mộc: Minh bạch thông qua gỗ, muỗng để giúp hạ đường huyết và ổn định lượng đường trong máu, tốt cho bệnh tiểu đường, huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. Spirulina, địa y ... giàu các nguyên tố vi lượng và chất chống oxy hóa, làm giảm lượng đường trong máu cho bệnh nhân. Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 sau khi tăng lượng đường trong máu cao, biến chứng (đột quỵ, tăng huyết áp, tăng lipid máu, giảm thị lực ...), nếu điều trị bổ sung thảo dược sẽ làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và biến chứng.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không chỉ giàu protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất, sữa mẹ cũng đáp ứng nhu cầu của trẻ trong giai đoạn phát triển sớm. nước uống đông trùng hạ thảo
Sữa non (4-5 ngày sau sinh) khác với sữa chuyển tiếp (ngày 5-14) hoặc sữa trưởng thành. Tuy nhiên, tất cả chúng đều chứa nhiều whey protein hơn để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn, men vi sinh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành của em bé.
Ngoài ra, việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ phát triển chức năng não thông qua các axit béo đa không bão hòa chuỗi dài (LC-PUFA) như DHA và ARA. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng tạo ra cầu nối giữa mẹ và con khi cho con bú, tăng khả năng sinh con sau này.
Tuy nhiên, không phải tất cả các bà mẹ đều có một nguồn sữa tốt cho trẻ em. Vấn đề với cây kế sữa, mất sữa thường xuyên hoặc thường xuyên mà nhiều phụ nữ không khuyến khích mặc dù làm hết sức mình.
Abbie Yabot, một nhà tư vấn sức khỏe người Philippines, đã đề nghị các bà mẹ cho con bú mẹ. Sau khi thử nghiệm chế độ ăn uống, Abbie thấy rằng gạo lứt có tác dụng đáng kể đối với việc vắt sữa trong suốt ba giai đoạn mang thai, cho con bú và sau đó cho ăn. Gạo lức giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe, làm tăng lượng và chất lượng sữa.
Gạo loại bỏ vỏ trấu và lớp cám còn nguyên vẹn, các chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và các nguyên tố vi lượng bao gồm canxi, magie, sắt, selen, GSH, kali, natri. Sử dụng hàng ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là trong vẻ đẹp, làm sạch, giải độc cơ thể, giúp sữa giàu. Ngoài ra, sữa của người mẹ tiêu thụ gạo lức, thơm hơn, với vi chất dinh dưỡng giúp cô phát triển.
Có nhiều cách để làm cho lợi ích của sữa gạo như nấu cơm, cháo cháo, nghỉ trà. Uống trà làm từ gạo thuận tiện nhất, chỉ có nước cho cơ thể sản xuất sữa, không gây béo phì ở bụng như ăn cơm hoặc cháo. Lưu ý, dứa nướng trước khi rửa.
Chị em cũng có thể sử dụng trà đóng gói sẵn, các loại thảo dược thiên nhiên như Nhân sâm, Sâm trắng, Đậu đen, Ong Mật, đông trùng hạ thảo tây tạng ... để tăng thêm lợi ích của sữa. Trong additio