Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Natto (lên men đậu nành), mà người Nhật ăn trong 1200 năm, khoa học đã chứng minh là có tác dụng làm đông máu. Đông trùng hạ thảo là bài thuốc thiên nhiên quý giá.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị về các món ăn natto đã được bàn giao cho Nhật Bản ngày hôm nay. Một trong số họ tham gia chiến đấu với phiến quân cách đây hàng ngàn năm. Khi những người lính ngừng nấu đậu nành cho ngựa, họ đột nhiên tấn công. Họ vội vã chiếc túi đậu trong gói rơm, gắn vào sau lưng con ngựa. tac dung dong trung ha thao
Ngày hôm sau, đậu ấm lên, lên men và có mùi kinh khủng, nhưng những con ngựa vẫn ăn uống tốt. Những người lính nếm thử tò mò và thấy thức ăn rất bổ dưỡng, đắng, lỏng lẻo.
Theo thời gian, Natto được người Nhật ưa chuộng hơn 1200 năm. Các món ăn không được nấu chín, chỉ đun sôi đậu nành luộc với enzyme natto bacillus, đặt ở 40 độ C trong 14-18 giờ. Kết quả tự nhiên lên men đậu nâu, độ nhớt cao, mùi mạnh. Đổi lại, việc sản xuất enzyme nattokinase đặc biệt để ngăn ngừa bệnh tim mạch.


Enzyme nattokinase được phát hiện vào năm 1980 bởi Tiến sĩ Sumi Hiroyuki của Đại học Chicago, một nhà vi sinh học nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Năm 1986, ông đã công bố phát hiện của mình về tác dụng của nattokinase, sau khi so sánh nó với 173 loại thực phẩm khác. Enzyme này có khả năng phá vỡ cục máu đông bốn lần hiệu quả hơn so với plasmin (các enzyme nội mô chảy máu). đông trùng hạ thảo tác dụng
Theo NBI Health, ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về natto đông máu. Nattokinase có khả năng ngăn chặn các tế bào máu đông máu, làm giảm cục máu đông và hạ huyết áp. Các thành phần hoạt tính ảnh hưởng trực tiếp đến fibrin, hòa tan chúng, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ. Enzyme này làm sạch máu, do đó cải thiện lưu thông não, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Đối với nhiều người, các món ăn natto rất khó ăn. Nhiều sản phẩm dự phòng đột quỵ có chứa nattokinase để khắc phục nhược điểm này. Tất cả chúng phải được chứng nhận bởi Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).
Con dấu JNKA phải đáp ứng bốn tiêu chí: quá trình lên men của natto với Bacillus subtilis; nattokinase nội dung của hơn 2,000FU mỗi ngày; sử dụng đơn vị FU; đã được chứng minh là an toàn. Mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra sản phẩm để tiếp tục phát hành con dấu, nếu không rút tiền. Tại Việt Nam, Công ty Dược Hậu Giang là thành viên của hiệp hội.
Theo Earthclinic, không nên dùng nattokinase cho những người bị huyết áp thấp, rối loạn chảy máu, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt ... để tránh loãng máu. nước đông trùng hạ thảo
Boldsky, một nghiên cứu gần đây, phát hiện ra rằng những người tiêu thụ hơn 13,7 gram muối mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim gấp đôi so với những người dưới 6,8 gram. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày là 5 g mỗi ngày.
"Trái tim không thích muối," Pekka Jousilahti, một giáo sư tại Viện Y học Phần Lan Quốc gia, nói. "Lượng muối trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao, dẫn đến bệnh mạch vành và đột quỵ."

Trong nghiên cứu này, hơn 6.000 phụ nữ và nam giới ở độ tuổi 25-64 ở Phần Lan đã được theo dõi trong hơn 12 năm. Mẫu nước tiểu của họ đã được thử nghiệm để đo lượng muối ăn vào. Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành 5 nhóm dựa trên lượng muối ăn hàng ngày, bao gồm cả những người tiêu thụ ít hơn 6,8 gam muối mỗi ngày và cao nhất là 13,7 gram. Trong nghiên cứu, 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển suy tim mới. dong trung ha thao tay tang
Kết quả cho thấy lượng muối ăn vào cao nhất là 13,7 g / ngày và có nguy cơ bị suy tim gấp 2,1 lần. Muối phổ biến thứ hai, là 10,96-13,7 g / ngày, có khả năng phát triển bệnh tim 1,7 lần cao hơn so với dưới 6,8 g.
Kết quả đã được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch châu Âu ở Barcelona gần đây.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Popular Post

Followers

menu ngang

Páginas

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

- Copyright © 2013 Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng -Đông trùng hạ thảo Quy Hoàng- Powered by Blogger - Designed by Thiết bị vệ sinh cao cấp -