Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Giữ rau riêng biệt; Lưu ý rằng táo có thể biến rau lá xanh. Đông trùng hạ thảo là bài thuốc thiên nhiên quý giá.

Dưới đây là một số mẹo để giữ càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt trong trái cây và rau quả.
Không rửa ngay lập tức
Trong hầu hết các trường hợp, rửa rau sẽ kích thích thiệt hại và đẩy nhanh sự hình thành của nấm mốc. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa rau và trái cây ngay trước khi ăn, không nên rửa sạch và để trong tủ lạnh, vài ngày sau đó để ăn. Rửa loại bỏ các lớp bên ngoài của các loại rau và trái cây nhanh hơn, đặc biệt là các loại quả mọng.


Đóng gói nhẹ nhàng và riêng lẻ
Các loại rau bạn đưa vào tủ lạnh nhanh như héo và thối. Các loại trái cây được bảo quản giống nhau sẽ chín sớm và làm hỏng các loại rau xung quanh. Đặc biệt táo có thể biến rau lá xanh thành lá nâu.
Giữ riêng trái cây và rau quả, bảo quản trong các ngăn riêng biệt của tủ lạnh và không được đóng gói quá chặt. Tháo dây buộc hoặc dây đeo cao su mà người bán sử dụng để buộc rau và các gói rau với giấy, túi nhựa, túi vải hoặc hộp đựng bằng thủy tinh. Lưu ý rằng cà chua được giữ tốt nhất trong môi trường tự nhiên; Lưu trữ trong túi nhựa sẽ xé cà chua và thối nhanh hơn. Tránh giữ rau trong túi quá chặt vì chúng sẽ "nghẹt thở" và tăng tốc độ hư hại.
Hầu hết các loại rau được bảo quản tốt nhất trong ngăn rau của tủ lạnh. Tỏi, hành tây, hẹ, khoai tây, nuoc uong dong trung ha thao, khoai lang và bí đỏ được bảo quản tốt nhất trong môi trường mát mẻ và tối.
Mua rau từ người dân địa phương
Mua trái cây và rau quả trực tiếp từ nông dân sẽ giảm thời gian vận chuyển và thời gian bảo quản, do đó giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Giá thường rẻ hơn mua từ siêu thị.
Mua rau ở các kệ trước (có phơi sáng), không phải đằng sau
Một phát hiện thú vị của các nhà nghiên cứu thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy trong vòng 24 giờ sau khi tiếp xúc với ánh sáng tại quầy; Trái cây và rau quả trên kệ phía trước có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại rau tương tự nhưng được đặt ở các kệ sau. Một số chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như folate, cao hơn đáng kể (gấp 9 lần) trong nhà kho rau so với ánh sáng. Mức độ tương tự của lutein, beta-carotene và vitamin K cao hơn ở mức giá này ...
Nếu bạn không định ăn ngay, hãy mua trái cây đông lạnh đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Các nghiên cứu so sánh trái cây đông lạnh và hoa quả tươi cho thấy rằng trái cây đông lạnh có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn trái cây tươi, miễn là chúng được đông lạnh ngay sau khi thu hoạch.
Cà rốt tươi có thể mất khoảng 45% chất dinh dưỡng, bông cải xanh và bông cải xanh khoảng 25%, và cà rốt mất 10% giá trị dinh dưỡng của chúng, theo một nghiên cứu tại Viện Thực phẩm Hoa Kỳ. Đó là, đậu đông lạnh có thể chứa hơn 30% vitamin C so với đậu Hà Lan tươi và đậu xanh đông lạnh có thể chứa khoảng 45 phần trăm nhiều hơn đậu xanh.
Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Thực phẩm và Nông nghiệp năm 2007 cũng khẳng định điều này. Các nhà nghiên cứu nói rằng mất chất dinh dưỡng từ trái cây tươi và rau quả trong quá trình bảo quản và nấu ăn có thể nhiều hơn chúng ta nghĩ. Tùy thuộc vào loại mục, quá trình đóng hộp và quá trình đóng băng có thể giúp giữ lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. tac dung dong trung ha thao
Vì vậy, nếu bạn không có ý định ăn trái cây và rau quả mà bạn sắp mua và dự định làm lạnh trong vài ngày trước khi ăn, tốt nhất là nên mua rau đông lạnh.
Mua rau non

Trái cây và rau quả tươi sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn trái cây và rau cải. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá non có hoạt tính sinh học hơn và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn lá già. Điều này cũng đúng với các loại rau họ cải. con dong trung ha thao
Bảo tồn nguyên vẹn
Nếu bạn cắt trái cây và rau quả và sau đó lưu trữ chúng, trái cây và rau quả mất 10-25% chất chống oxy hóa, như vitamin C và carotenoid, bởi vì chúng tiếp xúc với oxy. Tương tự, tránh cắt rau vì nó giải phóng các gốc tự do và tổn thương.
Cắt rau trong túi và giữ chúng trong tủ lạnh có vẻ thuận tiện, nhưng bạn vô tình mất chất dinh dưỡng và thậm chí kích thích quá trình giảm chất lượng thực phẩm. Lý tưởng nhất là bạn nên đợi và cắt rau trước khi ăn.
Mua nấm tiếp xúc với ánh sáng
Nấm truyền thống thường chứa ít hoặc không có vitamin D, nhưng nấm phát triển trong ánh sáng cực tím có thể biến sterol thực vật nội sinh (ergosterol) thành vitamin D. Bạn cũng có thể tẩy tế bào chết ở nhà, để chúng tiếp xúc với ánh sáng. Một số nhãn sản phẩm chỉ ra rằng nấm được tiếp xúc với tia UV.
Suy nghĩ cẩn thận trước khi nấu
Quá trình nấu ăn có thể phá hủy các carotenoids có tác dụng chống oxy hóa như beta-carotene, lycopene và lutein. Nước đun sôi sẽ hòa tan trong nước và quá chín (dưới mọi hình thức) cũng sẽ mất chất dinh dưỡng từ các tế bào bị phá hủy. đông trùng hạ thảo ba cô tiên
Để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất,

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Popular Post

Followers

menu ngang

Páginas

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

- Copyright © 2013 Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng -Đông trùng hạ thảo Quy Hoàng- Powered by Blogger - Designed by Thiết bị vệ sinh cao cấp -