- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- cham soc tre nho va cong dung dong trung ha thao
Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng
Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018
Trong những năm đầu đời, tế bào não của bé cần dinh dưỡng đặc biệt để tạo ra 1.000 kết nối mới mỗi giây. Sử dụng đông trùng hạ thảo đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
"Ba đứa trẻ, cả gia đình nói," Ở tuổi này, trẻ em có thể tự hỏi hàng trăm câu hỏi "tại sao" mỗi ngày. Chúng thô lỗ và rắc rối, nhưng chúng cho thấy tốc độ phát triển nhận thức và khả năng học hỏi từ em bé.
Các nhà khoa học nói rằng những đứa trẻ thông minh thường đặt câu hỏi. Đằng sau mọi câu hỏi là quá trình quan sát, lắng nghe, so sánh bộ não, kết nối các sự kiện khác nhau thành các nhóm, thể hiện suy nghĩ bằng ngôn ngữ.
Cha mẹ không nên bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào của họ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của cuộc sống. Khi một người lớn lắng nghe, đáp ứng và khuyến khích, người đó sẽ có động lực hơn để tìm hiểu về môi trường xung quanh, phát triển các kỹ năng và kỹ năng nhận thức quan trọng.
Khi đặt câu hỏi, trẻ em muốn biết câu trả lời "ngay lập tức". Vì vậy, hãy cố gắng đưa ra câu trả lời nhanh nhất, ngắn nhất hoặc chi tiết nhất tùy thuộc vào khả năng hiểu và tuổi của con bạn.
Khoa học đã chỉ ra, ba năm đầu đời là giai đoạn phát triển chính của não bộ. Trong giai đoạn này, các tế bào não có thể tạo ra tới 1.000 kết nối mới mỗi giây, giúp phát triển chức năng não và khả năng nhận thức của trẻ. nuoc uong dong trung ha thao
Ngoài việc chăm sóc, cha mẹ có thể giúp con mình học bằng cách cung cấp dinh dưỡng tối ưu. Các chất dinh dưỡng thiết yếu cho não trẻ thường được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nhắc đến như DHA, AA, taurine, lutein, vv Nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy rằng vitamin E tự nhiên đóng một vai trò quan trọng. Phát triển trí não, giúp tăng khả năng kết nối tế bào não, hỗ trợ khả năng học tập của em bé.
Nghiên cứu gần đây của Tiến sĩ Matthew J. Kuchan, một nhà khoa học cao cấp tại Dinh dưỡng Abbott và Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Học tập tại Đại học Illinois, đã tìm thấy nhiều vai trò. Tầm quan trọng của vitamin E tự nhiên đối với não. dong trung ha thao chua benh gi
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E tự nhiên cùng với DHA và lutein được tìm thấy trong các lĩnh vực não quan trọng liên quan đến học tập. Ba chất dinh dưỡng quan trọng này, khi kết hợp, tạo ra hơn 81% kết nối não, so với chỉ DHA. Vitamin E cũng giúp bảo vệ DHA khỏi quá trình oxy hóa, bảo quản nguồn cung cấp DHA cho não.
Vitamin E tự nhiên cao gấp 1,5 lần vitamin E. Các khu vực sơ sinh liên quan đến thị lực, trí nhớ và ngôn ngữ tập trung nhiều hơn vào vitamin E tự nhiên hơn là tổng hợp.
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị tiêu thụ chất béo chuyển hóa ít hơn 1% lượng calo hàng ngày để tránh bệnh tim mạch.
Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, chất béo trans được tạo ra bằng cách thêm nguyên tử hydro vào dầu thực vật, hoặc xử lý dầu thực vật ở nhiệt độ cao. Mục đích là để cải thiện cấu trúc, tăng thời gian lưu trữ và tạo hương vị thơm ngon cho thực phẩm.
Chất béo trans được hình thành tự nhiên trong ruột của động vật ăn cỏ. Sữa và các sản phẩm thịt thường chứa một lượng nhỏ chất béo chuyển dạng. công dụng của đông trùng hạ thảo
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chất béo trans làm tăng nguy cơ chất béo trong máu, đau tim và đột quỵ. WHO khuyến nghị chỉ tiêu thụ 1% tổng lượng calo cần thiết cho mỗi bữa ăn để phòng ngừa bệnh tim mạch. Nếu nhu cầu năng lượng của người lớn là 2.000 kcal mỗi ngày, chất béo chuyển hóa phải nhỏ hơn 20kcal (khoảng 2grams).
Kể từ năm 2006, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã bắt đầu yêu cầu các công ty thực phẩm xuất bản nội dung chất béo trans của họ lên bao bì của người tiêu dùng. FDA cũng quy định rằng nếu một sản phẩm có chứa ít hơn 0,5 gam chất béo trans cho mỗi khẩu phần, nó được phép xuất bản "chất béo chương trình 0gram" trên bao bì. Ở Việt Nam, không có quy định về việc phát hành chất béo trans trên bao bì sản phẩm. con đông trùng hạ thảo
Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tìm cách để giảm lượng chất béo chuyển hóa trong thực phẩm, thành "0gram trans fat". Với mì ăn liền, nhà sản xuất hạn chế chất béo trans bằng cách kiểm soát lượng vật liệu tối đa cho quá trình chiên.
Theo TS Trần Văn Ký, Hiệp hội Công nghệ và An toàn Thực phẩm Việt Nam, để kiểm soát chất béo chuyển dạng, các nhà sản xuất mì ăn liền sử dụng dầu thực vật tự nhiên bằng cách làm mát gián tiếp nước. lạnh.
Sau đó, dầu được đun nóng gián tiếp bằng hơi nước (tương tự như chưng cất nước) và vào chảo chiên bằng một ống kín. Hệ thống hiện đại này kết hợp hệ thống kiểm soát nhiệt độ dầu ổn định, tự động thay thế lượng dầu chính xác do lượng dầu bị mất, liên tục và ổn định trong quá trình chiên.
Thời gian chiên là khoảng 2,5 phút, dầu được ăn trong mì, nước bốc hơi và độ ẩm còn lại là ít hơn 3% sau khi chiên. Kết quả là, mì ăn liền có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 5-6 tháng mà không có nấm mốc. tác dụng của đông trùng hạ thảo
Đại diện cho Acecook Việt Nam, công nghệ này cho phép các nhà sản xuất kiểm soát chặt chẽ chất lượng dầu chiên cũng như giảm thiểu sự hình thành chất béo chuyển hóa. Kết quả là, các sản phẩm có hàm lượng chất béo trans rất thấp từ 0,01 đến 0,04 gram mỗi khẩu phần, tương đương với yêu cầu "chất béo chuyển hóa" của t