- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- benh do bia ruou va cong dung cua dong trung ha thao
Đàn ông không nên uống nhiều hơn hai loại rượu vang 100 ml, hai chai 330 ml mỗi ngày và không quá năm ngày một tuần. Sử dụng đông trùng hạ thảo là một sự lựa chọn thông minh.
Tiến sĩ Trương Đình Bắc, phó giám đốc y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho rằng gan khỏe mạnh chỉ có thể kiểm soát được 2 đơn vị rượu mỗi ngày, nếu quá nhiều chén sẽ rất mệt mỏi, có giới hạn.
Các chuyên gia nhấn mạnh rằng không có ngưỡng uống nào được coi là an toàn. Hầu như bất kỳ mức độ uống có thể có hại, tùy thuộc vào tình trạng của người đó. Vì vậy, mọi người không nên cố gắng uống, cố gắng làm quen với, rất khó để từ bỏ. Nếu bạn uống, đừng lạm dụng. Mỗi ngày, đàn ông không nên uống nhiều hơn hai đơn vị rượu, phụ nữ không nên nhiều hơn một đơn vị và không uống nhiều hơn năm ngày một tuần. cách dùng đông trùng hạ thảo
Một đơn vị rượu tính theo Tổ chức Y tế Thế giới bằng 10 g rượu nguyên chất, tương đương với 3/4 chai 330 ml (5%) bia, một ly 100 ml rượu vang (13.5%), một lon 330 ml, hoặc 30 ml (40%) rượu.
Theo khảo sát năm 2015, hơn 77% nam giới và 11% phụ nữ hiện đang uống rượu. Trong 44% nam giới, nguy cơ là ít nhất một đồ uống có chứa sáu hoặc nhiều đồ uống có cồn trong ba ngày.
Tiêu thụ rượu ở nước ta cũng cao nhất ở Đông Nam Á và thứ ba ở châu Á. Rượu nam tinh khiết nhất nước ta là 27,4 lít trong khi châu Á chỉ có 15 lít, châu Âu chỉ hơn 16 lít và châu Phi là 19 lít. Lượng tiêu thụ rượu ước tính hàng năm là 200 triệu nhưng con số này có lẽ ít hơn so với thực tế. Tương tự, Việt Nam tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia mỗi năm. đông trùng hạ thảo nguyên con
Ở Việt Nam, ung thư gan được xếp hạng thứ ba trong số mười loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới; với hơn 9.000 trường hợp mỗi năm (có thể tăng lên hơn 11.000 trường vào năm 2020). Tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong gần như giống nhau. Điều này cho thấy khả năng điều trị ung thư gan còn hạn chế. Nhóm nghiên cứu ung thư thế giới xếp hạng ethanol trong bảy chất gây ung thư, bao gồm ung thư gan.
Theo Nguyễn Phương Nam, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, 95% rượu được chuyển hóa qua gan, gan phải làm việc rất nhiều để chuyển đổi rượu thành một chất khác trong đó acetaldehyde gây ung thư. Rượu làm tăng acetaldehyde trong nước bọt, làm tổn hại DNA trong miệng, cổ họng, thực quản và đường hô hấp trên. Rượu cũng gây ra xơ gan, tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn đến ung thư gan. Bạn càng uống nhiều, gan càng hoạt động, nguy cơ bị ung thư gan càng cao, xơ gan sau đó.
Ở Việt Nam, không có thống kê cụ thể, nhưng ở nhiều nước uống như Nga, Mông Cổ, ung thư gan phổ biến nhất. Y học đã đạt được tiến bộ lớn trong điều trị ung thư gan, nhưng ở nước ta do phát hiện muộn, tỷ lệ tử vong rất cao. 70% trường hợp ung thư được chẩn đoán trong năm đầu tiên.
Thịt lợn tươi khô, đỏ tươi, với ngón tay ép vào thịt mà không để lại vết lõm. đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Các chuyên gia từ Ban An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ các mẹo để giúp người tiêu dùng lựa chọn trực quan thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thực phẩm lành mạnh.
Thịt heo
- Thịt lợn tươi
Màng khô, sạch, không có lông, lạ, đỏ tươi, rắn chắc, bình thường.
Khuôn mặt mịn màng và rõ ràng.
Màu là bình thường, ánh sáng, khô.
Con rắn, đàn hồi cao, ngón tay bấm vào thịt mà không để lại một vết lõm khi lấy ra khỏi ngón tay và không dính.
Tủy sống gắn vào thành ống, có màu, đàn hồi.
- Ít thịt heo tươi, ướp và ngâm tẩm với hóa chất
Màu sắc có màu xanh nhạt hoặc hơi đậm hơn, thậm chí đen, không bóng. Đặc biệt màu đỏ, có thể dính hoặc dính vào vật liệu đóng gói, thùng chứa và màu sắc lint qua bề mặt tiếp xúc. tac dung dong trung ha thao
Các khớp càng nhớt hoặc nhớt, càng nhớt, mờ.
Cắt tối, hơi ướt.
Khi bạn nhấn ngón tay của bạn, thịt sẽ có một ngu si đần độn dài, không trở lại bình thường, dính. Thịt tươi khi ngón tay ép để lại một vết lõm, sau đó trở lại bình thường, dính.
Gãy xương từ mương, sẫm màu hoặc nâu, mùi hôi.
Thịt bò
- Thịt bò tươi
Đỏ, vàng nhạt.
Độ đàn hồi tốt, bề mặt khô, mịn, mùi trông bình thường.
- Nghèo, ôi, tẩm hóa chất
Màu tối hoặc bất thường của hóa chất, có thể tuân theo hoặc dính vào vật liệu đóng gói, thùng chứa. Lem thông qua môi trường truyền thông.
Vàng đậm, xương cũng có màu vàng, chất béo màu hồng có màu đỏ hoặc ít tươi. cách sử dụng đông trùng hạ thảo
Độ đàn hồi kém, kết cấu thịt, bề mặt nhớt.
Gà
Sản phẩm phải được kiểm soát bởi cơ quan thú y. Không mua sản phẩm từ những nơi không hợp vệ sinh như chợ đường phố, quầy hàng không vệ sinh, sản phẩm không bắt nguồn từ bao bì rách khi giao dịch, sản phẩm kém chất lượng ...
Để chọn sản phẩm gia cầm an toàn, nên cẩn thận để chọn sản phẩm đóng gói theo quy định, hướng dẫn rõ ràng về hướng dẫn xuất xứ, thương hiệu và sử dụng trên sản phẩm, ngày hết hạn.
- Gà tươi của tôi