Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Bạn nên thận trọng khi ăn cá da trơn, cá ngừ, cá trắng ... vì chúng chứa nhiều thủy ngân và hormone tăng trưởng. Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên "thần kỳ".

Cố gắng dự đoán lượng calo của bữa sáng Việt Nam
Cá là thức ăn tốt, chất dinh dưỡng thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả cá đều tốt, có một số loại cá có hại cho sức khỏe của bạn nếu bạn ăn chúng không đúng cách.
Theo Bright Side, có tám loại cá bạn nên ăn ít hơn hoặc tuyệt đối không ăn.
Cá mèo


Cá da trơn có thể phát triển đến kích thước đáng kể. Đối với họ để phát triển nhanh chóng, nhiều nông dân nuôi cá cung cấp cho họ kích thích tố, đặc biệt là đối với cá nhập khẩu từ các nước châu Á. Cá da trơn trong tự nhiên nhỏ hơn, ít nguy hiểm, và bổ dưỡng hơn cá da trơn.
Cá thu
Cá thu rất dễ thủy ngân. Khi ăn cá thu, thủy ngân cơ thể khó loại bỏ, gây ra nhiều bệnh. Cá thu Đại Tây Dương là cá thu nguy hiểm nhất. Bạn nên cẩn thận khi mua cá thu và chế biến để tránh ngộ độc thủy ngân.
Lượng thức ăn an toàn: Người lớn chỉ nên ăn 200 gram cá thu và 100 gram thức ăn trẻ em.
cá ngừ
Cá ngừ chứa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Ngoài ra, một số cá ngừ không bị bắt trong tự nhiên nhưng được cho ăn bằng kháng sinh và hormone.
Ăn uống tốt: Người lớn chỉ nên ăn 100 g cá ngừ, và trẻ em không nên ăn.
Cá rô phi
Cá rô phi không có nhiều axit béo lành mạnh trong khi hàm lượng chất béo cao. Tiêu thụ quá nhiều cá rô phi dẫn đến tăng mức cholesterol và làm cho cơ thể dễ bị dị ứng. đông trùng hạ thảo viên
Người bị bệnh tim, hen suyễn, viêm khớp được khuyên không nên ăn cá rô phi.
Lươn
Lươn chứa rất nhiều chất béo và dễ dàng hấp thụ chất thải công nghiệp và nông nghiệp, kể cả thủy ngân.
Chế độ ăn uống: Người lớn chỉ nên ăn 300 gram cá chình và 200 gram trẻ em.
Cetacean
Con cá này đã tiếp xúc với thủy ngân nhiều lần, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đàn ông chỉ nên ăn 100 g trong một tháng. Bệnh dại không được khuyến cáo cho phụ nữ và trẻ em.
Cá vược
Giống như cá, loại cá này chứa một lượng lớn thủy ngân, do đó không ăn quá nhiều.
Chế độ ăn uống an toàn: Người lớn chỉ nên ăn 200 g, trong khi trẻ em phải là 100 g.
Cá đô la

Loại cá này chứa gempylotoxin - sáp không được chuyển hóa. Nó không gây hại nhiều cho cơ thể nhưng có thể gây khó tiêu. Để giảm lượng gempylotoxin, cá nên được chuẩn bị bằng cách chiên hoặc nướng. Những người có vấn đề tiêu hóa không nên ăn cá đồng đô la. thuc pham chuc nang dong trung ha thao
Cách chọn cá tươi
Cá tươi với vảy và đôi mắt sáng. Lấy cá và quan sát, nếu cá có đuôi yếu, vây khô và xám thay vì màu đỏ tươi.
- Khi mua cá sống từ bể, đảm bảo bể sạch và đặc biệt là cá nên bơi ở đáy bể thay vì gần mặt nước.
- Khi mua cá hồi, chọn cá trắng. Nếu cá hoàn toàn đỏ, nó có thể có màu.
Ngoài ra, không chọn cá có đốm sáng trên da vì trong mùa sinh sản nên thịt rất nhẹ
Cứ mỗi 10 em bé ở Việt Nam, có tới 7 trẻ bị thiếu kẽm, ảnh hưởng đến khả năng phát triển và phát triển của chúng.
Thiếu kẽm ở trẻ nhỏ
Theo tiến sĩ Trần Khánh Vân, Phó Trưởng khoa Vi sinh, Viện Dinh dưỡng, tình hình trẻ em Việt Nam kẽm đang ở mức báo động. Khoảng 10 trong số 10 bà mẹ mang thai bị thiếu kẽm. Ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ này là 10: 7. Thiếu kẽm, chỉ được xác định thông qua huyết thanh học, không có sẵn cho tất cả mọi người.
Trẻ em 1-10 tuổi cần khoảng 10 mg. Ngoài ra, cơ thể cần lưu trữ kẽm để khi thiếu hụt sẽ huy động dự trữ trong gan và lá lách. Tuy nhiên, chế độ ăn uống bình thường của con bạn không cung cấp lượng chất dinh dưỡng được đề nghị, do đó, kho dự trữ đã cạn kiệt, biểu hiện như thiếu máu. Kẽm chỉ tồn tại trong cơ thể trong 12 ngày, dẫn đến thiếu kẽm cao. vien dong trung ha thao
Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Kẽm tham gia vào hơn 200 enzym chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể của chiều cao và trí thông minh của trẻ em, "Tiến sĩ Van Zinc nói.
Theo PGS. Giáo sư Nguyễn Thị Lâm, thiếu kẽm dẫn đến còi cọc, sụt cân, biếng ăn, rối loạn giấc ngủ, rối loạn giấc ngủ, hoặc gây sửng sốt. Kẽm có nhiều trong hải sản như sò, hàu, tôm, cua; Thịt bao gồm thịt bò, thịt gà và thịt lợn. Hạt thường có hàm lượng kẽm thấp và cơ thể không dễ hấp thụ.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Popular Post

Followers

menu ngang

Páginas

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

- Copyright © 2013 Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng -Đông trùng hạ thảo Quy Hoàng- Powered by Blogger - Designed by Thiết bị vệ sinh cao cấp -