Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018

Chọn sai khuôn gạo, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản ... có thể gây bệnh, ung thư. Đông trùng hạ thảo được xem là thảo dược thiên nhiên có công dụng thần kỳ.

Theo Thạc sĩ Trương Thị Thuý Thu, Giám đốc Trung tâm đào tạo và ứng dụng an toàn thực phẩm, đã có những tin đồn về chất lượng kém, gạo xấu, mốc độc hại và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. . Đây cũng là trọng tâm của các cuộc thảo luận của các chuyên gia tại hội thảo "Sức khỏe và An toàn Thực phẩm 2017" gần đây.
Gạo là một thành phần thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng nhiều bà nội trợ vẫn mơ hồ về tiêu chuẩn chất lượng. Ngày nay, phụ nữ thường chọn gạo dựa trên các tiêu chí cảm quan như mùi, mốc hoặc mốc. Tuy nhiên, rất khó để xác định gạo sạch, không có chất bảo quản hoặc mùi độc hại. vô hại, không tồn tại. Phần dư của hóa chất bảo vệ thực vật bằng mắt thường. dong trung ha thao chua benh gi


Chúng tôi khuyên người tiêu dùng nên chú ý đến chứng chỉ vật lý có thể xác minh chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của gạo. Ví dụ: trong gói bao bì, thông tin sản phẩm hoàn chỉnh, địa chỉ sản xuất, ngày hết hạn, được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tránh sử dụng gạo cũ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
Chứng nhận chất lượng quốc tế cũng là một tiêu chí quan trọng về chất lượng và uy tín của nhà sản xuất. ISO 22000, HACCP hoặc chứng nhận quốc tế như BRC (Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh). ... Gạo gặp BRC phải đáp ứng được nhiều tiêu chí đánh giá chặt chẽ từ khâu nhập khẩu, lưu trữ, chế biến, xuất khẩu. Hội thảo, kiểm soát chất lượng đầu vào và đầu ra.
Tại hội thảo, chuyên gia cũng làm rõ rằng gạo chất lượng kém vì người tiêu dùng. Trong thực tế, trong quá trình tăng trưởng tự nhiên, gạo luôn có trứng. Trứng quá nhỏ nên quá trình xay xát không thể loại bỏ được. Trong điều kiện thuận lợi, trứng sẽ phát triển, nở thành một vết cắn, ăn cám trên hạt, sản phẩm xấu. đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Khi phát hiện một loại mọt, tốt nhất là sấy gạo trong bóng mát, nơi thoáng mát, để bò ra và có thể sử dụng như bình thường. Gạo là hiện tượng tự nhiên, không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trung bình, một người lớn tiêu thụ 9,4 gram muối mỗi ngày, gấp đôi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.
Tiến sĩ Ngô Thị Hà Phương, Trung tâm Giáo dục Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, mô hình ăn uống của người Việt Nam đang thay đổi theo hướng tăng tiêu thụ chất béo, protein, đặc biệt là muối. Gần 60% số người tiêu thụ muối nhiều gấp hai lần như khuyến cáo hàng ngày. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng một người lớn sử dụng ít hơn 5 gam muối mỗi ngày, nhưng một bát phở hoặc bún có thể có tới 4-5 gam muối.
Thói quen của người Việt Nam là ăn ở nhà, trong mỗi khay gạo, ngoài thực phẩm, với nước sốt hoặc nước mắm để sử dụng. Tại bàn ăn, có những loại gia vị có sẵn cho mỗi người dùng để thêm vào sự thèm ăn của họ.
Theo nghiên cứu, 81% lượng muối tiêu thụ hàng ngày ở nước ta chủ yếu từ muối và gia vị trong chế biến, nấu ăn và ăn uống. 11% muối từ thực phẩm chế biến, trong thực phẩm tự nhiên chỉ có 7%. Bột cá và nước mắm là hai nguồn chính của muối (tương ứng là 35% và 32%). Mì và muối cũng là những nguồn muối đáng kể (tương ứng là 7,5% và 6%).
"Trong thực phẩm ăn liền, mì ăn liền có nhiều muối (7,5%), và nước muối cũng đóng góp 1,4% muối mỗi ngày. Thói quen ăn uống và thói quen ăn uống", phân tích Master Phương.
Muối (NaCl), được tạo thành từ hai nguyên tố hóa học: Natri và Chloride, là một loại muối, một tac dung dong trung ha thao thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của người dân trên thế giới. Natri là thành phần chính trong vị mặn của muối và cũng có hại cho cơ thể người khi sử dụng quá mức.

Theo các chuyên gia, lượng natri tối thiểu cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể được ước tính là chỉ 200-500 mg mỗi ngày (0,5 đến 1,25 g muối, ít hơn một muỗng cà phê). Thiếu natri là rất hiếm ở những người khỏe mạnh. Đồng thời, natri dư thừa liên quan đến nhu cầu được đề nghị, gây tăng tính thấm, tăng huyết áp, gây ra tình trạng giữ nước trong tế bào, tăng sức đề kháng ngoại biên với tăng huyết áp. Tăng lượng natri có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim mạch, đặc biệt là đột quỵ và bệnh tim mạch vành. tác dụng của đông trùng hạ thảo
Chế độ ăn uống natri được khuyến nghị sớm trong cuộc sống có thể giúp trẻ có chế độ ăn uống lành mạnh và hạ huyết áp. Nhiều bệnh nhân bị tăng huyết áp nhẹ chỉ sử dụng muối giảm có thể điều trị bệnh. Giảm 30% lượng muối ăn người lớn trên đầu người ở người lớn so với năm 2015 là một trong những mục tiêu cần đạt được trong Chiến lược Quốc gia phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm giai đoạn 2015-2025.
Một số cách để hạn chế muối trong chế độ ăn uống
- Đừng để nước mắm, nước tương và muối

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Popular Post

Followers

menu ngang

Páginas

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

- Copyright © 2013 Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng -Đông trùng hạ thảo Quy Hoàng- Powered by Blogger - Designed by Thiết bị vệ sinh cao cấp -