- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- ung thu tuyen tuy va dong trung ha thao
Các nhà khoa học đã phân tích và kết luận rằng ung thư tuyến tụy có thể xuất hiện khi bệnh nhân mắc các bệnh như viêm tụy mạn, tiểu đường, xơ gan, hoặc một số bệnh đường tiêu hóa. Đây là kết luận sau khi các nhà nghiên cứu phân tích di truyền mới của hơn 50 khối u tuyến tiền liệt và đây là thông tin cơ bản về vấn đề này. Sử dụng đông trùng hạ thảo để kìm hãm tế bào ung thư phát triển.
Viêm mãn tính của tuyến tụy và tiểu đường
Ung thư tuyến tụy là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Lý do là vì tuyến tụy nằm sâu trong bụng, sau dạ dày nên rất khó phát hiện các dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra, vị trí của tuyến tụy là sâu, liên quan đến nhiều cơ quan lân cận do đó rất khó can thiệp bằng phẫu thuật. Vì khó chẩn đoán, phát hiện và điều trị các bệnh, chúng ta cần phải ngăn chặn ung thư tuyến tụy khỏi bị mọc, ẩn trong các bệnh sau đây.
Viêm tụy mãn tính là một tình trạng trong tuyến tụy của cơ thể đã được chứng minh là bị viêm trong một thời gian dài. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy, mặc dù rủi ro không quá cao. Do viêm tụy mãn tính kéo dài, chức năng của tuyến tụy giảm, dễ bị các yếu tố gây ung thư, các tế bào trong tuyến tụy làm thay đổi ác tính và hình thành ung thư.
Tiểu đường: Mặc dù khoa học chưa thể hiện rõ ràng mối liên hệ giữa ung thư tuyến tụy và bệnh tiểu đường, người ta cũng thấy rằng ung thư tuyến tụy phổ biến hơn ở phụ nữ. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có thể liên quan đến một số yếu tố nguy cơ được đề cập trước đây, nó là thừa cân và béo phì. đông trùng hạ thảo tác dụng
Xơ gan và các vấn đề về dạ dày
- Xơ gan: Xơ gan là bệnh thường gặp, tiến triển từ viêm gan B, viêm gan C hoặc do sử dụng quá nhiều rượu trong thời gian dài. Bệnh nhân xơ gan cũng có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao vì gan hoạt động kém, khiến cho tuyến tụy hoạt động khó hơn để tạo ra các enzym tiêu hóa cho mọi chức năng của cơ thể, làm cho tuyến tụy Nó bị suy dinh dưỡng và tế bào ác tính hơn, ung thư .
Tiêu hóa: Nhiễm dạ dày với loét dạ dày, Helicobacter Pylori, có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Vì tuyến tụy nằm ngay sau dạ dày, nó sẽ chịu tác dụng tương tự. Một số chuyên gia cho rằng mức độ axit quá mức trong dạ dày cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.
- Hội chứng di truyền: Các thay đổi di truyền (đột biến) có thể được truyền từ thành viên này sang thành viên khác. Những gen bất thường này chịu trách nhiệm cho khoảng 10% trường hợp ung thư tuyến tụy cũng như các rối loạn lịch sử gia đình khác. tác dụng của đông trùng hạ thảo
Trên đây là nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tụy từ bốn bệnh khác nhau mà chúng ta cần phải biết làm thế nào để ngăn chặn và phát hiện sớm các bệnh, do đó đưa ra điều trị hiệu quả nhất cho chính mình và xung. xung quanh.
Ung thư tuyến tụy xảy ra khi các tế bào ác tính (tế bào ung thư) hình thành và phát triển trong các mô của tuyến tụy. Ung thư có thể xuất hiện ở các tế bào nội tiết và ngoại tiết, nhưng phần lớn ung thư tuyến tụy là ung thư biểu mô.
Bởi vì tuyến tụy nằm sâu trong bụng, ở phía trước cột sống, ung thư thường phát triển âm thầm trước khi bị phát hiện. Ung thư tuyến tụy thường không có bất thường ở giai đoạn sớm, nếu rất khó xác định. Khi khối u phát triển đủ lớn, nó xâm nhập các cấu trúc gần đó gây đau, vàng da, vàng mắt, ngứa, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi. Khi tế bào ung thư tuyến tụy đạt đến hệ thống bạch huyết và lượng đường trong máu, nó có thể tấn công các cơ quan khác như gan và màng bụng. Hầu hết bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy thường chỉ phát hiện bệnh khi bệnh đã lan tràn.
Thức ăn cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy
Bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy nên có chế độ ăn uống lành mạnh, giảm thời gian xử lý để giữ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Thức ăn cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy là:
- Trái cây và rau quả đầy màu sắc: đỏ, cam, vàng, tím, con đông trùng hạ thảo..
- Thực phẩm giàu protein như đậu phụ, đậu nành, đậu lăng, quả hạch, ...
- Ăn nhiều ngũ cốc: lúa mạch, yến mạch, lúa mì, bánh mì, gạo lứt, mì ống, ...
- Uống nhiều nước ép tự nhiên: cung cấp đủ vitamin tổng hợp cho cơ thể, tránh mất nước.
Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa carbohydrate có nguồn gốc từ thực vật như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây ngọt ... để lượng đường trong máu tăng chậm và chậm, tránh các loại thực phẩm có quá nhiều đường. đường cao tốc.
Ăn các bữa ăn nhỏ suốt cả ngày, đảm bảo đồ ăn nhẹ cũng cung cấp đủ chất đạm như đậu, quả hạch, cá, trứng, v.v.
Bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy nên được khuyên nên ăn những thực phẩm này hàng ngày để đảm bảo an sinh và giúp điều trị hiệu quả.