- Back to Home »
- Đông Trùng Hạ Thảo »
- cong dung phong ngua ung thu cua dong trung ha thao
Posted by : đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng
Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018
Duy trì cân năng ở mức lý tưởng, giảm ăn thịt đỏ, dùng kem chống nắng... giúp bạn phòng tránh ung thư. Đồng thời nên sử dụng thêm dược phẩm đông trùng hạ thảo thiên nhiên tây tạng.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% bệnh ung thư có thể dự phòng được bằng cách thay đổi lối sống, theo Webmd. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tránh xa ung thư:
Cordycepin là thành phần hoạt tính sinh học của Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh để điều chỉnh chức năng homeostatic. Là một chất tương tự adenosin, có thể đông trùng hạ thảo dạng nước đi qua một con đường trao đổi chất tương tự như con đường của adenosine. Để điều tra giả thuyết này, một sắc ký lỏng nhạy cảm với máy dò photodiode-array (HPLC-PDA) kết hợp với hệ thống lấy mẫu microdialysis được phát triển để theo dõi cordycepin và adenosine trong máu và gan của chuột. Các nucleoside nội sinh khác đồng thời được đo để hiểu rõ hơn về con đường chuyển hóa ở hạ lưu. Các thí nghiệm được chia thành 6 nhóm song song dùng để uống thuốc: (1) dung dịch muối bình thường, (2) adenosine, (3) cordycepin, (4) dung dịch muối + erythro-9- (2-hydroxy-3-nonyl) adenine EHNA, chất ức chế deaminase adenosine mạnh), (5) adenosine + EHNA, và (6) Cordycepin + EHNA. Các kết quả dược động học cho thấy nồng độ adenosine và cordycepin giảm nhanh trong máu khoảng 30 phút sau khi dùng thuốc. Khi dùng adenosine, nồng độ các chất chuyển hóa adenosine, hypoxanthinosine và hypoxanthine, tăng lên trong máu chuột. Hiện tượng này đã bị ức chế bởi quá trình tiền xử lý EHNA. Một đỉnh không xác định đã được quan sát trong máu và các mẫu gan sau khi tiêm cordycepin. Sự suy giảm của đỉnh điểm không xác định này song song với sự suy giảm nồng độ cordycepin, và nó không được quan sát thấy khi có chất ức chế adenosine deaminase. Kết luận rằng adenosine và cordycepin có thời gian bán hủy ngắn và tỉ lệ thanh thải cao và quá trình chuyển đổi sinh học của chúng đã bị ức chế bởi EHNA.
Giảm cân
Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư thực quản, tuyến tụy, đại tràng, thận và tuyến giáp.
Các chuyên gia ước tính, nếu mỗi người trưởng thành tại Mỹ giảm 1% chỉ số khối cơ thể thì có thể giảm đến 100.000 ca mắc ung thư mới tại nước này.
Ăn ít thịt đỏ
Ăn nhiều thịt đỏ và các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích... làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng. Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ khuyến cáo bạn không nên ăn quá 500 g các thực phẩm này mỗi tuần.
Bôi kem chống nắng
Tia cực tím có thể gây ung thư da. Vì thế, bạn hãy chú ý bôi kem chống nắng khi ra đường, nên chọn loại loại SPF từ 30 trở lên.
Ăn nhiều rau quả hơn
Các loại rau, quả giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư họng, miệng, thực quản... Bạn nên ăn ít nhất 500 g rau, quả mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con.
Giảm đường
Thực phẩm và những đồ uống nhiều đường cung cấp rất nhiều năng lượng. Nếu thường xuyên tiêu thụ chúng có thể khiến bạn lên cân, vì thế có thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Bạn không cần phải kiêng đường hoàn toàn nhưng hãy ăn ít.
Tăng cường thể dục
Những người lười vận động dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ruột hoặc tử cung. Khi bạn tích cực vận động, cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, ngăn ngừa tích tụ một số loại hormone có thể dẫn đến ung thư.
Vận động cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường.
Bỏ thuốc
Người hút thuốc lá có tỷ lệ ung thư miệng cao gấp 27 lần, ung thư thanh quản gấp 12 lần so với người bình thường. Ngoài ung thư phổi, nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tuyến tụy, tử cung, cổ tử cung, thận, bàng quang, ruột, tai biến mạch máu não và trực tràng, có nguyên nhân liên quan thuốc lá.
Cả người hút thuốc trực tiếp và hút thuốc lá thụ động đều có nguy cơ mắc ung thư phổi. Vì thế, nếu đang hút thuốc thì bạn nên từ bỏ.
Hạn chế uống rượu, bia
Với các bệnh ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, người uống khoảng 1,5 đơn vị rượu một ngày có nguy cơ tăng khoảng 5 lần đối so với những người không bao giờ uống hoặc chỉ thỉnh thoảng uống. Thậm chí, người chỉ uống không quá một ly mỗi ngày cũng có nguy cơ cao hơn 20% so với người không uống rượu.
Vì thế, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh liên quan khác, bạn tốt nhất không nên uống rượu bia hoặc nếu có uống thì nên giới hạn mức độ.